Tôn vinh “Sen trong đời sống văn hoá Việt"

Thứ Năm, 14/04/2022 12:51
Không gian trưng bày chủ đề "Sen trong đời sống văn hóa Việt" sẽ diễn ra từ ngày 16-19/4 tại Khu các Làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Tôn vinh “Sen trong đời sống văn hoá Việt" - Ảnh 1.

Hàng ngàn bông sen tươi sẽ tạo nên không gian đặc biệt trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tổ chức trưng bày không gian "Sen trong đời sống văn hoá Việt" là một hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2022 do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam (Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) phối hợp tổ chức.

Đặc biệt, không gian sen với hàng ngàn bông sen tươi của Đồng Tháp và Huế cùng hoa sen làm bằng các chất liệu thiên nhiên gắn với môi trường tạo nên sự đa dạng của sen sẽ được phối cảnh hài hòa nhằm tạo nên khung cảnh đẹp, lý tưởng để đồng bào về dự "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" chụp ảnh, check-in lưu giữ lại những hình ảnh đẹp.

Người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên sẽ trình diễn những mẫu áo dài thướt tha, duyên dáng cùng hoa sen. Đây là những mẫu thiết kế độc đáo trong 2 bộ sưu tập áo dài họa tiết sen của nhà thiết kế Lan Vy đến từ Huế; Việt Phượng đến từ Thái Nguyên, gồm cả áo dài của người lớn và trẻ em.

Trong không gian này, Ban Tổ chức triển lãm giới thiệu 100 bức ảnh sen của các nhiếp ảnh gia trong nước. Đây là những bức ảnh được lựa chọn trong hơn 500 bức ảnh sen của nhà sưu tập - Kỷ lục gia Nguyễn Thị Thanh Tâm, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng giới thiệu các nghệ nhân làm ra nhiều sản phẩm truyền thống như trà sen, bánh, mứt, kẹo sen…; phần trình diễn pha trà sen phục vụ đại biểu tham dự và cộng đồng các dân tộc Việt Nam về tham gia các hoạt động "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2022.

Đây là một hoạt động giao lưu văn hóa của những người yêu mến, dành nhiều tâm huyết cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản văn hóa dân tộc, nhất là tôn vinh hình ảnh hoa sen gắn với sự duyên dáng của phụ nữ Việt Nam, vị trí của hoa sen trong đời sống văn hóa của người Việt.

Không gian "Sen trong đời sống văn hóa Việt" sẽ tạo một điểm nhấn ấn tượng, ý nghĩa và thiết thực với đồng bào cả nước về tham dự "Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam" năm 2022.

Theo Chinhphu.vn

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau