Dự án Seasons Avenue và Vista Verde của CapitaLand Việt Nam nhận chứng nhận Xanh của Bộ Xây dựng Singapore
Tập đoàn CapitaLand đã đặt mục tiêu đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu mở rộng với Ascendas-Singbridge vào năm 2030. Tập đoàn cũng đặt mục tiêu giảm ít nhất 20% năng lượng từ năng lượng tái tạo khi mở rộng vào năm 2025.

Đây là một trong những mục tiêu bền vững mà CapitaLand đã cam kết đạt được khi hoàn thành chính thức giao dịch mua lại công ty Ascendas-Singbridge vào cuối tháng 6/2019. CapitaLand sẽ trở thành một trong những tập đoàn bất động sản đa dạng lớn nhất châu Á với hơn 123 tỷ đô la Singapore tổng tài sản quản lý sau khi hoàn thành hợp pháp sáp nhập.

Những mục tiêu này đã được thông báo trong thông điệp của ông Lee Chee Koon, Chủ tịch và CEO Tập đoàn CapitaLand Group khi phát hành Báo cáo Bền vững toàn cầu lần thứ 10 của CapitaLand. Ông chia sẻ: Tại CapitaLand, chúng tôi nhận thấy thành công lâu dài trong kinh doanh của công ty gắn liền với sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Chúng tôi tin tưởng vào việc làm tốt và làm đúng, vì chúng tôi hoạt động tốt, chúng tôi sẽ tiếp tục xem trọng sự bền vững như một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của CapitaLand.

Seasons Avenue và Vista Verde đạt Chứng nhận Xanh

Cùng tôn chỉ với kế hoạch của Tập đoàn CapitaLand, đạt được chứng nhận xanh 100% cho danh mục đầu tư toàn cầu, CapitaLand Việt Nam vừa nhận được chứng nhận Xanh cho nỗ lực của mình. Hai dự án nhà ở của Tập đoàn tại Việt Nam là Seasons Avenue và Vista Verde, nhận được giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA), hạng mục các dự án nước ngoài.


Seasons Avenue tại Hà Nội và Vista Verde tại TPHCM đều là những dự án nhà ở có bốn tòa tháp. Cả hai dự án đều phủ cây xanh tại khu vực cảnh quang và cho cư dân sinh sống nơi đây không khí bình yên của thiên nhiên trong lành. Cư dân được thư giãn, tập thể dục và tổ chức các hoạt động ngoài trời gắn liền với thiên nhiên. Những căn hộ của hai dự án này đều được thiết kế sao cho tối đa hóa ánh sáng thiên nhiên vào ban ngày và đón được gió lùa vào tự nhiên để luôn có nhiệt độ mát mẻ.


Ngoài Seasons Avenue và Vista Verde, vào năm 2018, Somerset Ho Chi Minh City, cũng đạt được giải Vàng cho Giá trị Xanh. Khu căn hộ dịch vụ này được trang bị hệ thống cấp nước tiết kiệm, hệ thống điều hòa không khí hiệu quả cao và đèn LED để giảm lượng khí thải carbon. Khách cư ngụ tại tòa nhà cũng được khuyến khích sống “xanh” với những lời nhắc nhở tắt đèn, tiết kiệm nước và giảm thiểu việc sử dụng nhựa dùng một lần. Somerset Ho Chi Minh City đã dành ra một góc xanh để khuyến khích hoạt động tái chế. Khu căn hộ cũng tổ chức các sự kiện như ngày trồng cây và các buổi chiếu phim chủ đề môi trường để tiếp tục củng cố thêm phong cách sống xanh của khách cư ngụ.

Đóng góp và sự phát triển cộng đồng tại Việt Nam

Ngoài việc quan tâm đến môi trường, CapitaLand cũng luôn nỗ lực phát triển cộng đồng thông qua quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh hoạt động độc lập về từ thiện của Tập đoàn. Năm 2018, CHF đầu tư hơn 2,2 triệu đô la Singapore (37,4 tỷ VND) để hỗ trợ hơn 18.000 trẻ em và hơn 42.000 người lớn tuổi.

Mới đây, CapitaLand Việt Nam đã cùng với Saigon Children’s Charity tổ chức sự kiện “Thử thách bước chân” với khoảng 1.500 người tham gia vào ngày 25/5. Thông qua sự kiện này, CHF đã tài trợ 25.000 USD (625 triệu VND) cho chương trình chăm sóc trẻ tự kỷ ở Việt Nam của Saigon Children’s Charity.

CHF đã xây ba trường CapitaLand Hope Schools ở Việt Nam và cung cấp điều kiện học tập tốt hơn cho khoảng 650 học sinh mỗi năm, tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên. Gần đây nhất là trường mẫu giáo Lệ Xá CapitaLand Hope tại tỉnh Hưng Yên, được khánh thành vào tháng 5/2018. Với chuyên môn xây dựng của một chủ đầu tư, nhân viên CapitaLand Việt Nam đã làm việc chặt chẽ với giáo viên và sinh viên của trường Đại học Xây dựng và Thiết kế Singapore (SUTD) và trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhằm cùng thiết kế và xây nên cảnh quang và khu vui chơi trẻ em cho trường mẫu giáo. Sự hợp tác này cho phép CapitaLand Việt Nam thắt chặt thêm mối quan hệ với cộng đồng và đồng thời, giúp sinh viên của Singapore và Việt Nam có sân chơi, cùng trao đổi và thực hiện những ý tưởng thiết kế của mình vào cộng đồng thực tiễn.

Ngoài ra, CapitaLand Việt Nam còn có những hoạt động cộng đồng khác tại Việt Nam như: hiến máu nhân đạo, huấn luyện sơ cấp cứu, tặng sách cho trẻ em và tổ chức những ngày hội vui chơi cho trẻ thiếu may mắn…

N.Trọng

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.