TST tourist góp phần đào tạo nguồn nhân lực du lịch thành phố
Chiều 28/5/2019, đại diện của khoa Du lịch Đại học Văn Hiến và Tổ chức PUM (Hà Lan) đã có chuyến ghé thăm và gặp gỡ lãnh đạo công ty du lịch TST tourist để tìm hiểu và trao đổi những nội dung, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, gắn kết giữa môi trường đào tạo với thực tiễn tại doanh nghiệp lữ hành.


Đây là chuyến thăm và làm việc năm thứ 6 của dự án giữa Trường Đại học Văn Hiến, tổ chức PUM và TST tourist. Trong đó, TST tourist là doanh nghiệp lữ hành được tổ chức PUM lựa chọn để phối hợp trong việc triển khai dự án đào tạo sinh viên chất lượng cao, gắn công tác giảng dạy với thực tiễn doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ của chuyến ghé thăm, Ông Leo Dekker - chuyên gia cao cấp của tổ chức PUM chia sẻ mong muốn về việc gia tăng mối liên kết giữa các trường đại học với doanh nghiệp, nâng cao sự trải nghiệm thực tiễn để sinh viên có thể vận dụng lý thuyết, kiến thức đã học với thực tế công việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhằm đáp ứng đúng và nhanh chóng đỏi hỏi của doanh nghiệp.

Ông Lại Minh Duy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, kiêm Tổng Giám đốc công ty TST tourist đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn của bản thân về tâm huyết để xây dựng và phát triển doanh nghiệp, chia sẻ về sự thành công đến từ định hướng chiến lược, thị trường và yếu tố vô cùng quan trọng là nguồn nhân lực giỏi, được đào tạo bài bản và có tác phong chuyên nghiệp. Đồng thời, với kinh nghiệm quản lý điều hành doanh nghiệp, ông còn là người trực tiếp tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học. Vì vậy, Ông hiểu được nhu cầu của các Trường, của sinh viên, cũng như tuyển dụng nguồn nhân sự cho chính doanh nghiệp. Do đó, TST tourist luôn là nơi tiếp nhận và hỗ trợ đào tạo nguồn sinh viên du lịch chất lượng cao, sẵn sàng cho công việc thực tế sau khi ra trường.

Đại diện của khoa Du lịch Đại học Văn Hiến đánh giá cao về sự đóng góp của TST tourist cho dự án và quá trình hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ đội ngũ sinh viên của trường. Trong đó, hiện rất nhiều sinh viên đang tham gia thực tập thời gian 3 tháng, nhiều nhân viên là cựu sinh viên Đại học Văn Hiến đang giữ các vị trí quản lý cấp trung.

Điều này, một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của sự kết hợp giữa đào tạo và doanh nghiệp. TST tourist không những hoạt động tích cực trong việc phát triển họat động kinh doanh bền vững, chất lượng và hiệu quả cao, mà còn đóng góp vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành du lịch thành phố bằng những việc làm thiết thực, gắn trách nhiệm với cộng đồng, nhà trường và xã hội.

Kim Trang

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.