Tái hiện nghệ thuật dân gian 3 miền trên phố đi bộ dịp Giỗ
Festival nghệ thuật dân gian Việt Nam lần 1 năm 2019 mang chủ đề “Chung tay giữ hồn dân tộc” sẽ chính thức diễn ra trong ba ngày 13, 14 và 15-4 tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM với những màn diễn xướng nghệ thuật đặc trưng nhất của 3 miền.

Nhằm tái hiện lại một cách chân thực nhất không gian nghệ thuật dân gian của Việt Nam nhất là trong dip giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Festival nghệ thuật dân gian lần 1 sẽ quy tụ các nghệ nhân đến từ khắp mọi miền đất nước cùng tham gia biễu diễn, giao lưu cũng như giới thiệu đến với người dân những nét tinh hoa của văn hóa dân tộc.


Ông Vương Duy Biên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, tổng đạo diễn chương trình.

Ông Vương Duy Biên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, tổng đạo diễn chương trình, cho biết: "Tận dụng vị trí vô cùng lý tưởng của phố đi bộ Nguyễn Huệ, chúng tôi sẽ biến nơi đây trở thành không gian lớn cho nghệ thuật dân gian, để nghệ nhân đến đây biểu diễn cảm thấy gần gũi như nơi mình sinh sống, nơi mình diễn xướng. Diễn ở phố đi bộ nhận được sự tương tác rất lớn của công chúng TP.HCM và du khách nước ngoài".


Bà Lưu Thị Hồng Diễm –trưởng ban tổ chức.

Chia sẻ thêm tại buổi họp báo, bà Lưu Thị Hồng Diễm – Giám đốc công ty TNHH Văn phòng Festival, trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Văn hóa là cội nguồn của dân tộc và nghệ thuật dân gian là một phần hồn cốt của văn hóa. Vì vậy, chúng tôi đã dồn hết tâm huyết của mình để mong có thể tạo ra không gian bảo tàng “sống” hết sức sinh động trong dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương đợt này ngay trên trung tâm của TP lớn như TPHCM. Với sự đồng hành của các chuyên gia nghệ thuật cũng như các đơn vị thiết kế nổi tiếng nhằm không chỉ đem lại những góc quê chân phương của 3 miền Bắc Trung Nam mà đó còn là nơi những nghệ sỹ 3 miền cùng tham gia trình diễn”.


Đạo diễn Giang Thanh (ngoài cùng).

Là nhân tố trẻ góp phần tạo nên những làn gió mới, giúp cân bằng giữa nghệ thuật cổ truyền và hiện đại, đạo diễn Giang Thanh vinh dự cho biết bản thân cảm thấy khá áp lực khi được cùng các tiền bối, nghệ sỹ giàu kinh nghiệm cùng phối hợp nhằm đảm bảo thành công cho toàn bộ lễ hội. Đặc biệt là sự cẩn trọng điều phối sao cho đảm bảo đúng với nguyên bản của không gian biểu diễn nghệ thuật dân gian nhưng cũng đủ gần gũi để tạo nên sự tương tác nhất định, giúp giới trẻ thêm yêu thích và thấu hiểu nét đẹp trong bản sắc văn hóa Việt.

Lễ hội diễn ra trong ba ngày từ 13 đến 15-4, với các hoạt động trên khắp tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ đường Huỳnh Thúc Kháng đến đường Ngô Đức Kế). Du khách trong nước và quốc tế sẽ được tận hưởng những tiết mục nghệ thuật dân gian, cùng trải nghiệm các hoạt động ngoài trời tại các khu trò chơi dân gian... được liên tục diễn ra trong suốt thời gian lễ hội.

Ngô Huệ
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.