Thái Lan đang là điểm đến số 1 tại ASEAN về việc tổ chức nhiều hội nghị
TCEB công bố số liệu thống kê gần đây cho thấy lĩnh vực tổ chức hội nghị Thái Lan tiếp tục phát triển với số lượng hội nghị gia tăng với quy mô lớn chuyên hơn như công nghệ và khởi nghiệp, theo xu hướng kinh doanh toàn cầu.

Theo báo cáo, Thái Lan đang là điểm đến số 1 tại ASEAN về việc tổ chức nhiều hội nghị lớn nhất theo bảng xếp hạng quốc tế gần đây do Hiệp hội các Hội nghị và Hội thảo Quốc tế (ICCA) thực hiện. Những kết quả này đã nhấn mạnh Thái Lan là điểm đến hàng đầu cho các sự kiện kinh doanh được các hiệp hội quốc tế tin tưởng trong khi TCEB nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục thúc đẩy các ngành công nghiệp Thái Lan tổ chức nhiều hội nghị quốc tế hơn.


Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch TCEB, cho biết lĩnh vực hội nghị đóng góp hơn 30% doanh thu cho ngành MICE của Thái Lan. Khu vực này đã được tăng liên tục. Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019 (tháng 10 năm 2018 - tháng 12 năm 2019), đã có 70.000 khách du lịch kinh doanh trong lĩnh vực hội nghị tạo ra 5,5 tỷ baht doanh thu cho đất nước. Trong khi đó, các hội nghị được tổ chức tại Thái Lan có xu hướng bao quát các lĩnh vực rộng lớn hơn theo xu hướng toàn cầu như công nghệ và khởi nghiệp. Hiện tại, chi tiêu trung bình trong lĩnh vực hội nghị ở mức 80.000 baht mỗi khách du lịch mỗi chuyến. Với thực tế là mỗi lần đấu thầu phải mất khoảng 3 - 7 năm để chuẩn bị, TCEB đã vạch ra các chiến lược chủ động để tăng cường hợp tác với các tổ chức thành viên như hiệp hội chuyên nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp. Trọng tâm vẫn là tuân thủ chính sách quốc gia của chính phủ Thái Lan.

Trong khi đó, theo bảng xếp hạng quốc tế do ICCA thực hiện, năm 2017, Thái Lan được xếp hạng 1 trong ASEAN và vị trí thứ 25 trên thế giới khi xem xét số lượng các chương trình hội nghị quốc tế được tổ chức tại nước này, tiếp theo là Singapore và Malaysia. Bảng xếp hạng phản ánh sự sẵn sàng của Thái Lan về nhiều mặt bao gồm các tiêu chuẩn địa điểm quốc tế, dịch vụ tuyệt vời, lòng hiếu khách nồng hậu và nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Ngoài ra, điểm đến cũng nổi tiếng với sự quyến rũ của ẩm thực Thái Lan và các chủ đề sự kiện ấn tượng.


Vào tháng 3 năm nay, có tám hội nghị quốc tế diễn ra tại Thái Lan, bao gồm các hội nghị hàng đầu về y tế, năng lượng và điện, tài chính, cũng như các ngành công nghiệp quảng cáo và sáng tạo. Điểm nổi bật của các hội nghị quốc tế như là Đại hội nhãn khoa của học viện châu Á-Thái Bình Dương (APAO 2019) với hơn 5.000 đại biểu và tạo ra ít nhất 440 triệu baht doanh thu. Cuộc thi IEEE PES GTD ASIA 2019 liên quan đến tất cả các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất, truyền tải và phân phối điện, và năng lượng tái tạo được tổ chức tại Mỹ trong 40 năm qua, Thái Lan là quốc gia đầu tiên ở châu Á tổ chức sự kiện này ngoài nước Mỹ. Dự kiến, IEEE PES GTD ASIA 2019 sẽ thu hút hơn 400 nhà triển lãm và 3.000 đại biểu quốc tế với 240 triệu baht doanh thu dự kiến ​​sẽ tạo ra cho đất nước.

Mỗi năm, có khoảng 300.000 đại biểu quốc tế tham dự các hội nghị tại Thái Lan, tạo ra 25 tỷ baht doanh thu cho đất nước. TCEB cung cấp hỗ trợ cho hơn 100 hội nghị được tổ chức bởi các hiệp hội quốc tế và trong nước, bao gồm hỗ trợ cho 30 hồ sơ dự thầu để thu hút các công ước đó diễn ra trong nước.

Ngô Huệ

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.