Iconsiam tại Bangkok khánh thành đài nhạc nước có chiều dài nhất Đông Nam Á
Ngày 25/01/2019, tại ICONSIAM, dự án thành phố kiểu mẫu của cuộc sống tương lai và là một biểu tượng của sự thịnh vượng vĩnh cửu của Thái Lan trên sông Chao Phraya, Bangkok, chương trình biểu diễn nhạc nước đẳng cấp (ICONIC Multimedia Water Features) đã chính thức được khánh thành, ra mắt công chúng như là một trong bảy kỳ quan tuyệt vời của ICONSIAM.


Có chiều dài 400 mét ngay sông Chao Phraya, chương trình biểu diễn nhạc nước  đạt kỷ lục về chiều dài nhất Đông Nam Á, là 1 trong 7 kỳ quan của ICONSIAM

Với chiều dài 400 mét ngay sông Chao Phraya, chương trình biểu diễn nhạc nước  có chiều dài nhất Đông Nam Á được thiết kế bởi các chuyên gia đài phun nước nổi tiếng GHESA Water & Art. Đài phun nước được trang bị vòi phun áp suất không khí đặc biệt bắn nước cao 35 mét, trong khi vòi phun tạo ra hình dạng nước 2D, 3D và 4D di chuyển theo mọi hướng. Một điểm đặc biệt là dòng nước phun lên không trung trước khi nở thành hình bông hoa.

Với sự phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Thái Lan, Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), Hiệp hội của Đại lý du lịch Thái Lan (ATTA), Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB), Hội các đối tác dòng sông tại Bangkok, Hiệp hội thương mại Chao Phraya, Hiệp hội vận tải Thái Lan cũng như các cơ quan và tổ chức liên quan khác cùng góp sức tạo nên những công trình mang tính biểu tượng của Bangkok.


Bà Chadatip Chutrakul, Giám đốc Công ty TNHH ICONSIAM

Bà Chadatip Chutrakul, Giám đốc Công ty TNHH ICONSIAM, cho biết, ICONSIAM sẽ mang lại khái niệm mới khi “Tạo ra giá trị chia sẻ” trên quy mô chưa từng thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới. Trong dự án “Chao Phraya Master Vision” đã được công bố 5 năm trước thì nơi đây sẽ là thành quả tiên phong trong sự hợp tác lịch sử của quốc gia giữa chính phủ và tư nhân, giữa các tập đoàn và doanh nghiệp lẫn cộng đồng dọc theo bờ sông. Kể từ khi ra mắt, đã có rất nhiều sự hợp tác, gần đây nhất làAmazing Thailand Countdown 2019 với màn bắn pháo hoa thu hút hơn 1,5 triệu người, thu hút sự quan tâm của các hãng truyền thông thế giới như CNN, BBC và Reuters.


Bà Somradee Chitchong, Phó Thống đốc Tổng Cục Du lịch Thái Lan

Bà Somradee Chitchong, Phó Thống đốc Tổng Cục Du lịch Thái Lan cho biết, sự xuất hiện của ICONSIAM và SookSiam nằm trong ICONSIAM cũng như sự xuất hiện của ICONIC Multimedia Water Features sẽ tạo nên tâm điểm thu hút toàn cầu giúp củng cố hình ảnh du lịch của Bangkok ngang hàng với các đô thị lớn khác.
Ông Carlos Pissarra, Giám đốc điều hành của GHESA Water & Art, nổi tiếng khi đã thiết kế hơn 3.000 đài phun nước trên khắp thế giới, chia sẻ: “Sự hợp tác với ICONSIAM nhằm tạo ra một hiện tượng đẳng cấp thế giới trên đất Thái Lan. Trọng tâm của chương trình là sự kết hợp đầy nghệ thuật tôn lên vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Thái Lan trong không gian ngoài trời tại River Park, tạo nên sự hấp dẫn không thua kém ai trên thế giới.”
Chương trình mở cửa miễn phí với các giờ trình diễn vào lúc vào lúc 18.30, 20.00 và 21.00, tại River Park, ICONSIAM.ICONSIAM còn tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh với chủ đề “Bản giao hưởng của sông Chao Phraya” để quảng bá du lịch bằng cách thể hiện vẻ đẹp của Thái Lan bằng hình ảnh được hụp từ cả máy chuyên nghiệp và điện thoại thông minh với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800.000 Bht. Người dự thi có thể bắt đầu đăng ảnh của họ từ ngày 25/01 trở đi. Người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 25/02/2019.

Ngô Huệ

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.