Bangkok xếp thứ 2 châu Á về chỉ số điểm đến bền vững toàn cầu
Ngày 02/01/2019 tại, Chỉ số điểm đến bền vững toàn cầu (GDS) mới nhất đã cho thấy Bangkok đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến châu Á trong khi Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đứng đầu danh sách của Cục hội nghị châu Á. Bảng xếp hạng được tính điểm dựa trên các chiến lược bền vững về môi trường và xã hội, hỗ trợ nhà cung cấp công nghiệp, và các sáng kiến ​​và chiến lược của các Cục chuyên trách về sự kiện hội nghị. Báo cáo cũng đã nhấn mạnh hiệu quả và tàn suất hoạt động của TCEB như là một cầu thủ ghi bàn hàng đầu khi so sánh với Cục hội nghị tại các quốc gia châu Á khác.


Hiệp hội Quốc tế về Hội nghị và Đại hội (ICCA) gần đây đã trao Giải thưởng GDS-Index cho năm điểm đến hàng đầu được công nhận cho các hoạt động bền vững trong ngành kinh doanh du lịch và sự kiện. Danh sách các thành phố có năm điểm tổng thể cao nhất là Gothenburg (Thụy Điển); Copenhagen (Đan Mạch), Wilmingtonavík (Iceland), Oslo (Na Uy) và Uppsala (Thụy Điển) tương ứng.

Theo chỉ số, năm thành phố hàng đầu châu Á có tổng điểm cao nhất lần lượt là Kyoto (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Goyang (Hàn Quốc), Sapporo (Nhật Bản) và Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất). Bangkok được xếp thứ hai ở châu Á và thứ 21 trên thế giới theo GDS-Index với tổng điểm 58%.

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch TCEB, cho biết: “Bangkok và TCEB lần đầu tiên tham gia GDS-Index và rất vui mừng với kết quả này. Bảng xếp hạng thể hiện cam kết của quốc gia về tiêu chuẩn quốc tế và tập trung vào sự bền vững của môi trường trong lĩnh vực tổ sức sự kiện và hội nghị.”


Theo ông Chiruit, xếp hạng này cho thấy khách du lịch MICE quốc tế ngày càng tập trung vào tính bền vững và GDS-Index có tiêu chí phù hợp với các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, do đó, xếp hạng này chắc chắn có lợi cho cả ngành MICE và Thái Lan.

Theo ICCA và UFI, Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Toàn cầu, Thái Lan đứng thứ năm ở châu Á về tổ chức hội nghị quốc tế và thứ bảy ở châu Á cho các triển lãm quốc tế. Cả hai chỉ số đều nhấn mạnh Thái Lan là điểm đến số một cho các hội nghị và triển lãm giữa các nước ASEAN.

Ngô Huệ

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.