TCEB hướng tới chuẩn hóa tiêu chuẩn điểm đến MICE châu Á
Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đang tích cực hướng đến việc nâng tầng đẳng cấp các địa điểm MICE theo sát với khung tiêu chuẩn của ASEAN trong mục tiêu lớn là khẳng định vị thế khu vực trên bản đồ thế giới.

Nhấn mạnh vai trò của Thái Lan với tư cách là nhà lãnh đạo phát triển tiêu chuẩn MICE khu vực, TCEB đặt những kỳ vọng cao để cân bằng các tiêu chuẩn địa điểm khu vực trong bối cảnh cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Trong năm 2016, ASEAN đã nhất trí sử dụng tiêu chuẩn địa điểm MICE của Thái Lan làm tiêu chuẩn địa điểm của ASEAN. Do đó, các nước thành viên đã bắt đầu thực hiện các tiêu chuẩn trong loại phòng họp. Các quốc gia được chứng nhận tiêu chuẩn địa điểm MICE ASEAN (AMVS) như sau: Brunei 3 địa điểm / 5 địa điểm Campuchia / 5 địa điểm ở Indonesia / 5 địa điểm Lào / 5 địa điểm Malaysia / 5 địa điểm Myanmar / 5 địa điểm Philippines / 4 địa điểm Singapore / 5 địa điểm Việt Nam / và Thái Lan 13 địa điểm.

Ông Chiruit Isarangkun Na Ayuthaya, Chủ tịch TCEB đã tiếp tục duy trì thế mạnh của ngành công nghiệp Thái MICE tại ASEAN và chuẩn bị đề xuất phương hướng tiêu chuẩn hóa cho hạng mục địa điểm triển lãm theo Tiêu chuẩn Địa điểm MICE của ASEAN – (AMVS) tại cuộc họp được tổ chức từ ngày 13-15 tháng 9 năm 2018, tại Centara Grand tại CentralWorld.ASEAN đã chấp nhận Tiêu chuẩn điểm đến MICE Thái Lan (TMVS) như là một phần của tiêu chuẩn ASEAN trong Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2016-2025, và đã giao cho Thái Lan tổ chức nhóm công tác soạn thảo Tiêu chuẩn Địa điểm MICE ASEAN cùng với 9 nước thành viên khác làm việc trong nhóm công tác chính của ASEAN được gọi là Ủy ban Giám sát Chuyên nghiệp ASEAN (ATPMC).

Đối với Thái Lan, TCEB đã lên kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các khóa đào tạo về AMVS cho các doanh nhân trên khắp Thái Lan, cùng với sự cố vấn của Viện Chứng nhận Hệ thống Quản lý (Thái Lan) nhằm nâng cao hiểu biết của doanh nhân. Vào năm 2018, 20 địa điểm MICE dự kiến sẽ đạt được chứng nhận AMVS ở Thái Lan.

Ông Sitthirat Hothongkam, Giám đốc khách sạn Sheraton Hua Hin Resort & Spa, cho biết nhờ sự hỗ trợ của TCEB đã giúp chúng tôi nhanh chóng đáp ứng tiêu chuẩn và gây ấn tượng với du khách MICE từ khắp châu Á và toàn thế giới. Bằng cách này, Thái Lan có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu với niềm tự hào đích thực.

Bà Thamolwan Chalongrathakij, Trợ lý Giám đốc Bán hàng & Tiếp thị, Duangjitt Resort & Spa ở Bãi biển Patong, Phuket, tiết lộ rằng sau khi nhận được chứng nhận AMVS, niềm tin của khách hàng đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Hiện tại, Thái Lan có số lượng địa điểm MICE cao nhất được chứng nhận với Tiêu chuẩn Địa điểm MICE của ASEAN - AMVS, so với các nước ASEAN khác. Tổng cộng 13 địa điểm được chứng nhận AMVS trên khắp Thái Lan bao gồm:

o Nhà điều hành địa điểm MICE ở Bangkok và vùng lân cận, bao gồm Khách sạn Chaophya Park / Chatrium Hotel Riverside Bangkok / Centara Grand tại CentralPlaza Lad Prao Bangkok / Centara Grand tại CentralWorld / Khách sạn Sukosol Bangkok / Rama Gardens / Khách sạn Arnoma Grand Bangkok / Amari Don Muang Khách sạn Airport Bangkok / Holiday Inn Bangkok Silom

o Nhà điều hành địa điểm MICE ở phía Đông: Pullman Pattaya Hotel G

o Các nhà điều hành địa điểm MICE ở vùng Đông Bắc: AVANI Khon Kaen Hotel & Convention Center

o Nhà điều hành địa điểm MICE ở miền Nam: Duangjitt Resort & Spa Phuket

o Nhà điều hành địa điểm MICE ở phía Tây: Sheraton Hua Hin Resort and Spa

Phạm Tuấn

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.