Nhiều hoạt động hấp dẫn tại ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc”

Thứ Năm, 27/01/2022 14:15
Từ ngày 12/2/2022, ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” cùng nhiều hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc”  - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc 2022”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 222/KH-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc" năm 2022.

Mục đích của kế hoạch nhằm tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, mang đến không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Đồng thời, phục hồi, tái hiện, giới thiệu các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán tốt đẹp của các dân tộc Việt Nam qua đó để mọi người dân, du khách hiểu thêm những giá trị, nét đẹp văn hoá, truyền thống của các dân tộc Việt Nam trong hoạt động đón Tết vui xuân đặc trưng đã có từ ngàn đời nay; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau cùng phát triển, niềm tin chiến thắng đại dịch COVID-19 trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, hiệu quả, an toàn.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, công chức, viên chức và nhân về vai trò, tác dụng, giá trị của việc trồng cây, trồng rừng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Những hoạt động chính tại ngày hội gồm: Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022; khánh thành nhà truyền thống Nghệ An và nhà Rường truyền thống Quảng Nam; tái hiện các lễ hội truyền thống của các dân tộc nhân dịp đầu xuân năm mới…

Chương trình Bài ca Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân đất nước sẽ diễn ra vào lúc 09h30 ngày 12/02/2022; lễ cúng tổ tiên của dân tộc Lô Lô tỉnh Hà Giang; lễ cưới của dân tộc Ba Na tỉnh Gia Lai…

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng đặt ra yêu cầu tổ chức các hoạt động văn hóa đặc sắc tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu xuân năm mới, động viên khích lệ đồng bào các dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước, các cấp các ngành hăng hái thi đua trong lao động, sản xuất, học tập… để đạt thành tích trong những ngày đầu năm mới 2022.

Các hoạt động được chọn lọc gắn với chủ đề ngày hội, nội dung phong phú, sáng tạo, gần gũi, tạo ấn tượng, mang đặc trưng vùng miền, kết nối hài hòa chuỗi hoạt động ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc"; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Chinhphu.vn

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau