Lễ hội khinh khí cầu "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời" được tổ chức theo hình thức xã hội hóa với quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Đây là hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng tuần lễ Festival Huế 2022, cũng từng được tổ chức và thu hút nhiều du khách trong các mùa Festival Huế trước.

Lễ hội diễn ra từ ngày 25-30/6/2022 tại sân Hàm Nghi (đường 23 tháng 8) bên trong Kinh thành Huế. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan đặc sắc khi có hàng chục khinh khí cầu khổng lồ với màu sắc rực rỡ và hình thái đa dạng cùng bay trên bầu trời của Cố đô Huế.

Cố đô Huế đẹp lạ lẫm trong ngày Lễ hội khinh khí cầu.
Cố đô Huế đẹp lạ lẫm trong ngày Lễ hội khinh khí cầu.

Kinh thành Cố đô vốn mang tính chất cổ kính, trang nghiêm nay lại được điểm tô thêm bằng hơi thở của thời đại mới đầy màu sắc sặc sỡ và sức sống, dự kiến sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo, khó quên cho du khách.

Bay tự do cùng khinh khí cầu, du khách sẽ được ngắm nhìn kinh thành Huế, sông Hương, núi Ngự, phá Tam Giang, cảnh miền quê và nhiều danh lam thắng cảnh khác trong suốt hành trình.

Sự kiện được rất nhiều du khách mong chờ.
Sự kiện được rất nhiều du khách mong chờ.

Theo dự kiến, lễ hội sẽ có 10 quả khinh khí cầu lớn có đường kính 25 - 28 m, độ cao từ 200 - 500m, bay xa bán kính 3 - 5km, có thể chở 2 - 3 du khách và 10 quả khinh khí cầu mini đường kính 6-10m, bay cao 10 - 20m dùng để bay biểu diễn.

Từ 25-30/6/2022, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, lễ hội sẽ mở cửa đón du khách tham quan và trải nghiệm bay trên khinh khí cầu vào các khung giờ:

Bay tự do: 6h30 - 7h30 và 16h30 - 17h30;

Bay treo và bay biểu diễn: 7h - 9h30 và 17h - 19h.

Du khách có thể đến tham quan hoặc trải nghiệm bay trên khinh khí cầu.
Du khách có thể đến tham quan hoặc trải nghiệm bay trên khinh khí cầu.

Giá vé:  5 triệu đồng/1 vé bay tự do và 170.000 đồng/vé bay treo (đã bao gồm bảo hiểm và thuế), mua trực tiếp tại lễ hội hoặc qua fanpage Above Việt Nam. Miễn phí tham quan và thưởng ngoạn màn biểu diễn bay khinh khí cầu mini.

Ngoài ra, lễ hội năm nay còn có thêm sự kiện Đêm nhạc EDM Night of Lights diễn ra vào tối 26/6 tại khuôn viên Cung An Định, với sự tham gia của các rapper Bình Gold, Dương Adward, Châu Dương,Young Uno, DJ Mike Hào, DJ Tilo…Chương trình mở cửa đón khách từ 18h, vé được bán với hai mức giá 250.000 và 350.000 VNĐ/người.

Trước đó, từ ngày 20-26/6 sẽ diễn ra chương trình Media trip “Visit Hue” nhằm quảng bá tinh hoa của du lịch tỉnh, truyền cảm hứng và thu hút du khách trong nước và quốc tế. Chương trình này sẽ mang đến trải nghiệm về những địa điểm/sản phẩm du lịch mới như chèo sup trên phá Tam Giang, ngắm cố đô Huế từ khinh khí cầu khổng lồ, chơi zipline hay highwire ở suối khoáng nóng Thanh Tân, khám phá Rú Chá thần bí khi chiều về… 

Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết Lễ hội khinh khí cầu và chương trình “Visit Hue” - hành trình quảng bá điểm đến được tổ chức nhằm mục đích mang đến những trải nghiệm vừa quen thuộc, vừa mới lạ, hấp dẫn cho du khách.