Khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch Tôi Yêu Việt Nam

 Sáng nay ngày 5/7, lễ trao giải và khai mạc triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch lần thứ 8 với chủ đề Tôi Yêu Việt Nam đã diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Hà Nội.

Sau 6 tháng phát động, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” đã thành công tốt đẹp. Từ 16.370 tác phẩm dự thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, 184 tác phẩm triển lãm; ngoài ra có 02 tác phẩm nhận giải phụ từ bình chọn và chia sẻ thông qua mạng xã hội

Tiếp nối thành công từ 7 cuộc thi lần trước, Tổng cục Du lịch tiếp tục giao cho Tạp chí Du lịch tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 mang chủ đề “Tôi yêu Việt Nam” năm 2018; với sự phối hợp và bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2018); đồng thời cũng là một hoạt động quan trọng nhằm tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến, quảng bá Du lịch Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam cũng như thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam” có sự gia tăng mạnh mẽ về cả chất lượng và số lượng ảnh tham gia; khi các tác giả đăng ký tham dự và nộp ảnh trực tuyến thông qua trang web http://anhnghethuatdulich.com/. Nhờ đó, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rộng rãi và tham gia đông đảo của công chúng yêu nhiếp ảnh với số lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi lần trước. Đã có 969 tác giả gửi ảnh tham gia, trong đó phần lớn là các tác giả trong nước cùng một số tác giả người nước ngoài đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga… Tổng số ảnh dự thi hợp lệ là 16.370 tác phẩm, tập trung nhiều nhất ở các chủ đề danh lam thắng cảnh, đời thường, du khách, lễ hội… Những phong cảnh đẹp, lễ hội đặc sắc và các hoạt động du lịch trên tất cả các tỉnh, thành phố cả nước đều được các tác giả ghi lại qua ống kính máy ảnh, trong đó các tác phẩm về Hà Nội có số lượng lớn nhất.

Quan trọng hơn, việc quy định và giám sát chặt chẽ về dung lượng, kích cỡ file ảnh ngay từ đầu vào đã khiến cho chất lượng ảnh tham dự cuộc thi năm nay được nâng cao hơn các năm trước. Hội đồng Giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết có chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật; là cơ sở hình thành hệ thống dữ liệu ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến cho ngành Du lịch Việt Nam.

Tác phẩm giải nhất Sắc Màu Của Biển

Kết quả chung cuộc, giải Nhất được trao cho tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa; 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tả Phìn mùa đổ nước “ (Trần Quốc Lộc) và “Thăng hoa” (Phạm Gia Chiến); 03 giải Ba thuộc về “Đua voi hồ Lắk” (Nguyễn Ngọc Hòa); “Bay lên nào Việt Nam ơi” (Trần Anh Tuấn), “Thạch nhũ hang Tiên” (Lê Đức Đạt) và 05 giải Khuyến khích: “Mùa yêu” (Lê Thái Dương), “Gia đình voọc chà vá chân nâu” (Hà Phước Thạnh), “Chiều mùa hè” (Trần Quốc Lộc), “Còn đó một nét xưa” (Đỗ Trọng Danh), “Nơi hạnh phúc bắt đầu” (Trần Cao Bảo Long). Ngoài các phần thưởng bằng tiền mặt và huy chương của Hội NSNAVN, giải Nhất của cuộc thi được tặng một chuyến đi du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm; 02 giải Nhì mỗi giải là một chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm; 03 giải Ba mỗi giải được tặng  một chuyến đi Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới 6 ngày 5 đêm. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 02 giải phụ mỗi giải 1.000.000 đồng cho 01 ảnh có số lượng Like nhiều nhất (tác phẩm Hoa Biển - tác giả Nguyễn Tiến Dũng) và 01 giải có số lượng Share nhiều nhất (tác phẩm Những đứa con của thần núi - tác giả Lê Hữu Thiết) thông qua bình chọn trên facebook của Tạp chí Du lịch.

Tác phẩm giải nhì Tả Phìn Mùa Đổ Nước

Tác phẩm giải nhì Thăng Hoa
 
Tác phẩm giải ba Bay Lên Nào Việt Nam Ơi


 Tác phẩm giải ba Đua Voi Hồ Lắk


 Tác phẩm giải ba Thạch Nhũ Hang Tiên


 Tác phẩm giải khuyến khích Chiều Mùa Hè


Tác phẩm giải khuyến khích Còn Đó Một Nét Xưa


Tác phẩm giải khuyến khích Gia Đình Voọc Chà Vá Chân Nâu


Tác phẩm giải khuyến khích Mùa Yêu


Tác phẩm giải khuyến khích Nơi Hạnh Phúc Bắt Đầu


Triển lãm ảnh được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia từ ngày 5 - 11/7/2018.

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.