Ẩm thực Hàn Quốc
(VNTO)- Hàn Quốc là đất nước của những món ngon đầy màu sắc được bày biện như một bức tranh và bạn chẳng bao giờ lo thiếu sự lựa chọn. Dưới đây là 5 món ăn mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến đất nước này.


Samgyeopsal – Thịt lợn ba chỉ nướng

Những miếng thịt lợn ba chỉ dày, béo, dù không bao giờ được nêm nếm gia vị, được nướng trên một cái lò đặt tại bàn ăn đem đến một hương vị tuyệt vời khó cưỡng khi ăn kèm lá kinh giới, kimchi và ssamjang (hỗn hợp bột đậu tương và tương ớt). Nhà hàng nào ở Hàn Quốc cũng phục vụ món này kèm thêm các  món phụ như tỏi tươi thái lát, ớt xanh, hành củ băm, hành lá thái nhỏ và nhiều loại kim chi. Cách làm món này cũng đơn giản, hãy thử nướng những miếng thịt xèo xèo thơm lừng với một vài lát tỏi. Thịt ba chỉ nướng mà nhậu kèm với ruợu soju truyền thống thì quả là hoàn hảo.

Bibimbap- Cơm trộn rau

Người Hàn Quốc rất tự hào về món cơm trộn này và bởi thế nên nó cũng là món ăn cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng. Bát cơm trộn Bibambap gồm cơm nóng với nhiều loại rau luộc, thịt bò, tương ớt, rễ cây xào qua. Vào mùa đông, có thể gọi dolsot bibimbap, phục vụ trong một bát bằng đá nóng. Hãy trộn cơm thật nhanh trước khi cơm có thể bị bén cháy ở đáy bát.
 

Samgyetang – Gà hầm sâm

Nếu kim chi được cho là có thể giúp tránh cảm cúm thì nhân sâm – thành phần chính của món súp gà này- được cho là mang lại sức khỏe và tuổi thọ. Vị nhặn đắng của nhân sâm được hòa tan trong món súp và từ từ lan tỏa một mùi hương đầy hấp dẫn. Các thành phần nhân sâm, gạo nếp, tỏi, hạt dẻ, và táo ta tất cả được nhồi vào gà con và hầm cho đến khi thành món súp đặc quánh. Người Hàn Quốc thích ăn món này ngay trong những ngày hè nóng nực bởi họ tin rằng món ăn này giúp đổ mồ hôi, từ đó giải độc cho cơ thể.

Kimchi Soup- Súp kim chi

Kim chi bắp cải đỏ được chẻ nhỏ, xào qua với dầu, và nấu với đậu phụ, miến, thịt lợn, hoặc có khi là cá ngừ, và các loại rau để tạo nên món súp cay và kỳ lạ này. Thông thường thì món này được dùng với cơm hoặc bảy đến tám banchan( món ăn kèm) tùy theo cách phục vụ của mỗi nhà hàng. Những món phụ thường có thêm các loại kim chi, kongnamul (giá đỗ luộc với dầu mè), và pajeon (bánh tráng với hành lá).

Naengmyeon – Mì lạnh

Đúng như tên gọi, Naengmyeon là món mỳ được nấu với nước súp lạnh- nghe có vẻ không hấp dẫn lắm, nhưng hãy tưởng tượng bạn vừa trải qua nhiều giờ dạo quanh cung điện Gyungpook dưới cái nắng như thiêu như đốt. Sau đó, một bát mỳ mát lạnh được mang ra. Thật khó có thể chối từ. Bắt nguồn từ Pyeongyang, mì lạnh là món mì mỏng làm từ bột kiều mạch chan nước hầm thịt nêm nếm cùng nước ướp quả lê ướp lạnh. Bên trên bát mỳ, có thể những lát của cải, dưa leo, và trứng và gia vị nêm thêm là giấm, gyeoja- một loại mù tạt Hàn Quốc. Một loại mỳ lạnh khác bibim naengmyeon, không dùng nước súp mà thay bằng sốt tương ớt.
 
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.