13/11/2013
The Demilitarized Zone
(VNTO)- Khu phi quân sự (Korean Demilitarized Zone) chạy qua bán đảo Hàn Quốc là vùng đệm giữa hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên, được lập nên từ khi Thỏa thuận đình chiến Hàn Triều được ký kết năm 1953.

DMZ nhắc với thế giới chiến tranh Triều Tiên chưa dứt. Trong khi căng thẳng giữa Nam và Bắc Triều Tiên vẫn tiếp tục kể từ đó, những vụ nổ súng vẫn lác đác xảy ra, trong số đó có sự kiện năm 1976, khi hai lính Mỹ bị giết. Những vụ nổ súng gần đây nhất diễn ra năm 2010. Tình hình trở nên căng thẳng hơn thời gian gần đây, khi Triều Tiên tiếp tục các vụ thử hạt nhân trở lại kèm theo những tuyên bố hùng hồn có tính chất kích động.
 

Nhưng chính sự căng thẳng và vai trò là vật chứng cuối cùng còn lại của cuộc chiến tranh lạnh lại khiến DMZ trở thành địa chỉ hấp dẫn khách du lịch. Rất nhiều tổ chức cung cấp tour thăm khu phi quân sự DMZ từ Seoul. Hành trình tour có thể khác nhau, nhưng hầu hết các tour đều sẽ đưa khách tham quan tới một đài quan sát, một trong những đường hầm xâm nhập từng tốp và một căn cứ quân sự.
 

Hãy chắc chắn bạn chọn một tour có điểm đến là Panmunjeom, ngôi làng bị bỏ hoang từng diễn ra việc ký kết thỏa thuận ngừng chiến. Ở đó, bạn sẽ thấy đường biên giới, qua hàng rào đó, các binh sỹ hai miền đứng nghiêm trang không rời mắt khỏi phía bên kia. Gần đó, một tập hợp những tòa nhà nơi các thỏa thuận giữa hai bên diễn ra. Sau khi thăm những “túp lều” hội thảo chung đó, khách có cơ hội được đặt chân lên đất Triều Tiên. Nhân viên Liên Hiệp Quốc dẫn phần tour này càng làm cho sự căng thẳng gia tăng với những câu chuyện về chết chóc và thương vong xảy ra trong khu vực.Hơn 50 năm qua, các khu vực quanh khu phi quân sự DMZ đã bị cấm mở cửa cho công chúng. Và những khu vực này đã trở thành nơi bảo tồn cuộc sống hoang dã với quần thể thực vật đa dạng. Tour đến khu phi quân sự DMZ có thể được mở rộng tới những thắng cảnh tự nhiên trong khu vực.

 
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.