Nhà hàng Dì Mai – Không gian trải nghiệm món ngon Việt

(VNTO) Cân bằng trong vị giác và rung động khi thưởng thức là những bản chất không thể quên của món Việt. Thế nên nên ẩm thực Việt Nam luôn có một chỗ đứng nhất định và được đón chào nhiệt tình từ những người yêu mến ẩm thực nước nhà, dù cho ngày càng nhiều thương hiệu ẩm thực cạnh tranh mở rộng thị trường những năm gần đây. Vì vậy Capella - D1 tiếp tục tự hào cho ra mắt nhà hàng Dì Mai - - nơi mà thực khách sẽ trải nghiệm món ngon Việt trong không gian bếp mở cùng kiến trúc đương đại nhưng vẫn phảng phất nét thân quen gần gũi.

Được tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhn nhịp, bên cạnh chợ Bến Thành, nhà hàng Dì Mai là một không gian tuyệt vời để thực khách có thể xua tan hết mọi áp lực cuộc sống khi tận hưởng những món ăn đậm chất văn hoá của ẩm thực Việt Nam.

Dì Mai là sự kết hợp hài hòa của thiết kế hiện đại và nét truyền thống Việt Nam. Với phòng ăn được thiết kế nổi bật và hai mặt tiền mở hướng ra phố, Dì Mai tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn đường phố và phong cách nấu ăn truyền thống dân dã từ khắp vùng miền ẩm thực đa dạng.

Không gian bếp m

Điểm đặc biệt thu hút của nhà hàng chúng tôi chính là ở thiết kế không gian bếp m: Quầy salad - bánh mì, Bếp Chính, Quầy tráng ming và Quầy giải khát.

Ngay lối vào ca nhà hàng là quầy salad - bánh mì, nơi đầu bếp chế biến những món salad và các món bánh mì nóng giòn truyền thống. Đặt kế bên là quầy giải khát với thực đơn vô cùng đa dạng, đậm chất Việt như nước ép, sinh tố, rượu hoa quả, cà phê truyền thống. Ngoài ra, Dì Mai cũng phục vụ nước đá xay, trà, bia Việt, rượu ngoại, và đặc biệt là rượu mang nhãn hiệu Dì Mai được phục vụ tại đây. Thực khách cũng có thể đặt món tại quầy để mang về nếu không có thời gian để thưởng thức tại nhà hàng.

Bếp chính được thiết kế độc lập và đặt ngay trung tâm nhà hàng vi những chảo ln dành cho các món chiên, hp, những món vi nước dùng nóng hổi và món ăn trưng bày trong nồi đất độc đáo cũng sẽ được chế biến và phục vụ tại không gian bếp mở này.

Đa dạng sắc màu, hình dáng là những nét độc đáo ca quầy tráng ming, kế bên bếp chính, thực khách sẽ có dịp tham quan và lựa chọn các món ăn chơi đường phố đậm cht truyền thống.

Thiết kế nhà hàng

Đến với Dì Mai, thực khách sẽ không tránh khi những bất ngờ từ thiết kế phá cách tinh tế độc đáo. Bởi trong tim thc, hình nh món Vit thường được gn với không gian dân dã và một chút “nhà quê”. Thiết kế của Dì Mai gợi nhớ kiến trúc Đông Dương. Gắn lin với lịch sử và văn hóa 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia, kiến trúc Đông Dương như một hoài niệm đọng lại trong tiềm thức của mọi người. Chỉ đơn gin là nó đẹp và mang được tâm hồn người Vit trong thế giới hiện đại này. Ti Dì Mai, ta thy mt Vit Nam “giao thi”, vn phng pht chút hoài c ca ng đũa nhôm, bát sành bên cnh du tích ca s tiếp cn văn hoá hin đi như "gch bông”, bng hiu sơn nưc v tay hay tà áo dài rp bóng đưng pha nhng năm 50, 60. 

Một chiếc bàn có ý tưởng thiết kế từ chiếc Xe lam được đặt ở trung tâm phòng ăn chính; gợi nên hình ảnh phương tiện vận chuyển quen thuộc trong các chợ và trên đường phố mà chúng ta có thể bắt gặp hàng ngày.

Nét ấn tượng của Dì Mai còn đến từ những chăm chút tỉ mỉ về trang phục của đội ngũ nhân viên. Đồng phục của nhân viên phục vụ là áo dài cách tân và đầu bếp khoác lên mình tạp dề mang phong cách hoạ tiết đậm chất Việt.

Phong cách phục vụ

Nhà hàng Dì Mai mở cửa mỗi ngày từ 7 giờ sáng tới 11 giờ đêm, tập trung hướng đến mọi khách hàng yêu thích món Việt trong không gian đương đại. Thực đơn được sẽ được trình bày song ngữ Việt - Anh và chia ra thành các mục dành cho món salad/ món ăn chơi/ bánh mì/ mì-bún/ món chính/rau - cơm/ giải khát/ tráng ming với nguyên liệu được cung cấp từ các nông trại địa phương, cách chế biến hạn chế dầu mỡ. Đây cùng là phong cách ẩm thực chủ đạo tại nhà hàng Dì Mai.


Các món tự chọn sẽ được phục vụ theo thói quen của bữa cơm gia đình người Vit, giúp thực khách quây qun chia snhững món ngon. Thức ăn sẽ được chế biến và phục vụ nhanh chóng nhằm giúp khách hàng có được sự tiện lợi tối đa. Với tiêu chí nhanh chóng và giản tiện, thực khách có ththưởng thức bữa ăn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Với sự nhiệt tình và tâm huyết được nung nấu trong các món ăn của người đầu bếp, tất cả sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và gần gũi khó quên trong lòng thực khách.

 

Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.