Chính phủ cho phép thành lập Cảnh sát du lịch tại Đà Nẵng
 Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết, chủ trương thành lập Cảnh sát du lịch của TP đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, giao cho Bộ Công an xem xét sớm có quyết định.


 

Chiều 26/8, Bí thư Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hải Châu.

 

Tại đây, nhiều cử tri bày tỏ lo ngại trước tình hình khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng đang có nhiều biểu hiện tiêu cực như hoạt động du lịch “chui”, mua đất trái phép, làm tài liệu, hướng dẫn viên xuyên tạc lịch sử, văn hóa.

 

Trước đó, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban kinh tế Trung ương, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị được thành lập lực lượng Cảnh sát du lịch nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn cho du khách, trong đó có cả giải quyết các loại hình du lịch trái phép, các đối tượng hàng rong, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

 

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết thêm: “Đây sẽ là lực lượng hữu hiệu góp phần giải quyết những vấn đề tiêu cực phát sinh trong lĩnh vực du lịch”.

Nguồn: Báo Tổ quốc
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.