Bokor: Thành phố ma hồi sinh
Đến Campuchia, sẽ là hối tiếc nếu bạn không ghé qua Bokor – Thành Phố Ma với một khung cảnh kỳ vĩ nhuốm màu huyền bí. Ở đó, không chỉ có vô vàn cảnh đẹp đặc trưng của một cao nguyên lộng gió, mà còn có những trải nghiệm thượng lưu trong các khu nghỉ dưỡng mới nổi.


Thành phố Bokor - một trong những địa điểm du lịch “phải đặt chân đến’’ ở Campuchia, nằm trên ngọn núi cùng tên mang trong mình nhiều kỳ bí. Có thể bạn đã gặp đâu đó khung cảnh tuyệt đẹp này trong tác phẩm Núi Tà Lơn của nhà văn Sơn Nam hay các bộ phim ma nổi tiếng như “City of Ghost” (2002), R-Point (2004)…, nhưng phải đặt chân đến đây bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp cổ kính và huyền bí khó tả. Giữa thành phố cổ này, bạn sẽ tìm thấy nhiều chiến tích hoang tàn, đó là khu nghỉ mát Hoàng gia thời Toàn quyền Pháp, là nhà nguyện cổ bỏ hoang nằm ẩn hiện trong sương mù, hay tòa nhà cổ từng là khách sạn và sòng bạc Hoàng gia và Toàn quyền Pháp được xây dựng năm 1917. Sau chiến tranh và nạn diệt chủng Polpot, thành phố bị tàn phá và quên lãng trong suốt một thế kỷ, cũng vì thế Bokor được gọi với cái tên City of Ghosts và sau này trở thành bối cảnh cho nhiều bộ phim ma.
 

Từ những năm 2000, thành phố được tái thiết kế bởi tập đoàn Sokimex của một nhà đầu từ người Khmer gốc Việt. Cho đến nay, Bokor không chỉ thu hút bởi khung cảnh cổ kính và huyền bí, mà còn hấp dẫn bởi một khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng ngàn hecta gồm công viên quốc gia, một resort đang được khai thác có tên Bokor Thansur Bokor Highland Resort bốn sao và khu nghỉ phức hợp - khu biệt thử nghỉ dưỡng vui chơi giải trí đa năng trong tương lai.

Với tất cả những điều đó, hiện Bokor đang là một điểm đến mới rất thu hút du khách quốc tế. Đến Bokor, bạn không chỉ được chìm đắm trong khung cảnh đẹp và lạ với khí hậu trong lành, nơi vừa có rừng, cao nguyên, có hang động tự nhiên, vừa sát biển, còn có những trải nghiệm khám phá thiên nhiên độc đáo. Hai cánh đồng đá cổ với những hình thù độc đáo sẽ tạo thành cung đường dành cho du khách khám phá bằng xe đạp hay xe máy. Thác nước hai tầng chảy từ cao nguyên qua một cánh rừng nguyên sinh và một ngôi chùa cổ sẽ mang đến trải nghiệm độc đáo khi bạn đạp xe khám phá trong buổi bình minh mù sương. Tại Bokor, một ngày có đến bốn mùa, và dù kiêu sa trong sự tái sinh, thành phố vẫn thoắt ẳn thoắt hiện giữa thiên nhiên biệt lập, tạo nên một vẻ đẹp huyền bí vô cùng. 
 
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.