Nhà Sàn - Café hoài cổ
Nếu bạn là người yêu hoài cổ, vậy thì hãy đến Nhà Sàn để được thưởng thức cà phê trong một căn nhà truyền thống chính hiệu của người Mường.

Ẩn trong một khu phố nhỏ ở vùng ngoại ô quận Ba Đình, Nhà Sàn bằng gỗ này được nghệ sĩ Nguyễn Mạnh Đức mang về từ một ngôi làng miền núi Hòa Bình cuối những năm 90. Những năm đầu, Nhà Sàn là không gian sáng tạo nghệ thuật dành cho giới nghệ sĩ Việt. Sau một thời gian dài đóng cửa, Nhà Sàn mở lại vào năm 2014 và trở thành một quán cà phê đậm màu retro.
 

Nhà Sàn nổi bật với các cột gỗ và tầng lửng kiểu truyền thống của dân tộc Mường, cùng với một kho tàng cổ vật và đạo cụ được thu thập trong nhiều thập kỷ. Đó là những dụng cụ bằng gỗ của nền văn minh nông nghiệp, hay những vật dụng từ thời bao cấp, tất cả khiến quán cà phê là một không gian tái hiện lại quá khứ trong một khung cảnh vô cùng độc đáo và tràn đầy xảm xúc.

Chất lượng đồ uống không phải là điều đáng để bất cứ ai quan tâm khi đến đây (cà phê sữa dừa là thức uống có thể nói ngon nhất ở đây), bởi tìm kiếm một không gian hoài cổ khác lạ mới chính là “cơn khát” của người Hà Nội khi ghé đến Nhà Sàn. Và không gian sắp đặt đó bạn chẳng thể tìm ở bất cứ nơi nào khác giữa lòng Hà Nội.

ĐC: Ngõ 462 – Bưởi, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.