Giỏi tiếng Anh tăng thu nhập có phải do tư tưởng “sính ngoại”?
(VNTO) Sau khi kết quả nghiên cứu về mức lương giữa nhân viên giỏi tiếng Anh và nhân viên không giỏi tiếng Anh cùng vị trí trong công ty của Công ty nghiên cứu thị trường TITA Research (Việt Nam) được báo chí khai thác, dư luận có nhiều ý kiến nhận định rằng mức chênh lệch này là do tư tưởng “sính ngoại” của người Việt tạo nên. Vậy, giỏi tiếng Anh tăng thu nhập có phải thực sự do tư tưởng “sính ngoại”?

Ngày 31.12.2015, Cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ chính thức hiệu lực, mở ra nhiều cơ hội phát triển đầu tư cũng như không ít thử thách đối với cả doanh nghiệp và người lao động. Việc sử dụng tiếng Anh sẽ trở nên thường xuyên tại doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống. Mỗi người Việt Nam chủ động bồi dưỡng vốn tiếng Anh sẽ là yếu tố tạo cơ hội cạnh tranh đối với các nước trong khu vực thạo tiếng Anh. Chính vì vậy, những người giỏi tiếng Anh sẽ có nhiều lợi thế hơn trong thời kỳ hội nhập này.


Trẻ em ngày nay được học tiếng Anh từ tuổi mẫu giáo

Giỏi tiếng Anh có thể vẫn vào được trường Đại học danh tiếng mà không bắt buộc phải tốt nghiệp phổ thông.

Những ngày qua, hàng triệu học sinh cả nước gồng mình trước cái nắng lên tới 40 độ để tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học. Những chuyện dở khóc dở cười diễn ra khiến nhiều thí sinh phải dừng chân giữa kỳ thi. Cuộc đời của các sĩ tử không may mắn chưa hẳn sẽ dừng lại tại đây nếu phụ huynh và cả học sinh biết được rằng, trên thế giới có nhiều trường Đại học danh tiếng vẫn sẵn sàng đón nhận con em họ ngay cả khi chưa tốt nghiệp phổ thông.

Chị Liên, Giám đốc trung tâm tư vấn du học của AMA chia sẻ, nhiều trường lớn như Whatcom community college, Washington State, Seattle community college... nhận học sinh có TOEFL từ 750 trở lên và đã học hết lớp 11.

Giỏi tiếng Anh ngày nay không chỉ là lợi thế mà còn là cánh cửa mở ra những cơ hội cho cuộc đời của mỗi người.

Tờ Guardian (Anh) cho đăng nghiên cứu của British Council trên 5 nước đang phát triển, cho thấy người giỏi tiếng Anh nhận lương cao hơn 25-30% so với người không biết tiếng Anh. Tỉ lệ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở các nước này là 33-41%. Ở Việt Nam là 73% trong khối Công nghiệp, 25% trong khối Dịch vụ. Cũng có nghĩa là rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cần tiếng Anh để làm việc với đối tác.
 

Tiếng Anh giao tiếp cần thiết phải học với giáo viên bản xứ

Anh Đăng- quản lý Sale và Marketing của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA - một trong những đơn vị đã triển khai mô hình bồi dưỡng tiếng Anh cho hàng trăm doanh nghiệp mỗi năm chia sẻ: Nhiều doanh nghiệp lớn đã trích ra khoản đầu tư không hề nhỏ mỗi năm để bồi dưỡng vốn tiếng Anh cho đội ngũ nhân sự. Tuy vậy, việc mỗi người Việt Nam chủ động trang bị tiếng Anh sẽ là cách tạo ra nhiều lợi thế hơn cho chính bản thân mình trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. 

JobStreet cho biết có tới hơn 90% doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao hơn cho ứng viên biết tiếng Anh. Ấn tượng hơn nữa, tại Mỹ sinh viên ngành...tiếng Anh sẽ có mức lương khi ra trường cao nhất, từ $78,000/năm trở lên cho những vị trí như Web Content Manager và Communications Manager. Rõ ràng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo là cực kỳ quan trọng trong công việc.

Vì vậy cho nên dù là “sính ngoại” hay không nếu bạn muốn thu nhập của mình cao hơn thì hãy mau chóng đi tìm cho mình một trung tâm uy tín để bồi dưỡng vốn tiếng Anh ngay nhé.

Nhân dịp khai trương trung tâm thứ 30, từ ngày 10 đến 25/ 07/2015, tài trợ 40% học phí khi đăng ký khóa học tại Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA.

Đăng ký nhận học bổng tại:
www.ama.edu.vn/40

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA
Hotline: (08) 3930 2861
Website: www.ama.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/trungtamanhnguAMA
Tin mới nhất
Tin đã đăng
26
8/2018
Hà Nội: G8 số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân.
Điện thoại:04 3200 5656 - Fax: 04 3201 5656
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
TP HCM: Số 398 đường Trường Sa, Phường 2, Quận 3
Điện thoại:08 3600 6559 - 0907 505 012
Email: toasoan@vietnamtraveller.vn
Ghi rõ nguồn vietnamtraveller.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.