Khai mạc Triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020”

Thứ Sáu, 31/01/2020 16:48
Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức Khai mạc Triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020” tại 29 Hàng Bài (Hà Nội).


Các đại biểu tham quan triển lãm

Đây là hoạt động chào mừng năm mới Canh Tý 2020 và Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã đến dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.


Tác phẩm Nông thôn của họa sĩ Vi Kiến Thành

Triển lãm trưng bày 70 tác phẩm ở các loại hình nghệ thuật: hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh của 30 nghệ sĩ là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.


Tranh sơn mài Nơi đảo xa của Trần Khoa

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm thể hiện sự sáng tạo, mạch nguồn cảm xúc và tình cảm của người nghệ sĩ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam... Qua đó, người xem có thể cảm nhận được Xuân đang tới, reo vui, rộn rã... trên khắp mọi miền Tổ quốc và cùng nhau gửi gắm những kỳ vọng cho một mùa Xuân mới thành công và đong đầy hạnh phúc.


Tác phẩm Chợ phiên của Vi Việt Nga

Không khí tưng bừng của mùa Xuân, niềm vui và sự phấn chấn được thể hiện trong các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm. Đó là sự chia sẻ và cũng là lời chúc tốt đẹp nhất của những người nghệ sĩ gửi đến công chúng về một mùa Xuân mới ấm áp, tươi vui; một năm mới 2020 bình an, hạnh phúc và thành công.

Triển lãm mở cửa phục vụ du khách từ ngày 31/1 đến hết ngày 6/2.

Theo baodulich

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau